Địa Chỉ đúc chuông đồng uy tín, chất lượng

CÔNG TY TNHH DU LỊCH – THƯƠNG MẠI ĐỒNG PHƯỚC KIỀU 

Chuyên đúc đồng uy tín tại Việt nam, chuyên nhận đúc chuông đồng cho các chùa lớn nhỏ trên cả nước, chuông treo nhà thờ,đình chùa,từ đường,gia đình…

Chất lượng đồng khi đúc chuông được bảo đảm,tiếng kêu vang vọng, mẫu mã đẹp mắt

Bảo hành dài hạn

Cam kết chất lượng tốt nhất, có giấy chứng nhận của Công Ty.

công đoạn hoàn thiện chuông đồng

Đúc chuông đồng tại địa chỉ Công ty đúc đồng Phước Kiều uy tín quý khách sẽ được chính nghệ nhân tư vấn , có các mẫu chuông để tham khảo phù hợp cho từng mục đích sử dụng hoặc theo mẫu thiết kế đặt hàng riêng.

Liên hệ ngay: 091 9432 267

Địa Chỉ đúc chuông đồng uy tín

Nhắc đến Phước Kiều ai cũng biết đến đây là làng nghề đúc đồng nổi tiếng ở đất Quảng Nam.

nơi sản sinh ra rất nhiều nghệ nhân đúc đồng nổi tiếng với tay nghề đúc chuông đồng cở lớn với họa tiết cực kỳ tinh sảo, đẹp mắt mà ít nơi nào làm được.

Dongphuockieu.vn giới thiệu đến Quý khách một nghệ nhân đúc đồng nổi tiếng của làng nghề đúc đồng Đồng Phước Kiều . Nghệ nhân : Dương Ngọc Tiển

Chuông đồng phước kiều
Hình ảnh Nghệ Nhân Dương ngọc Tiển bên tác phẩm chuông đồng nhân dịp 1000 năm Thăng Long Hà Nội.

Làng đúc đồng Phước Kiều nằm trên quốc lộ 1, xã Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam. Theo tư liệu gia phả của các tộc họ hiện còn lưu giữ, làng được thành lập từ buổi đầu thời các chúa Nguyễn dựng nghiệp ở hai xứ Thuận – Quảng. Đây vốn là vùng đất truyền thống đúc đồng nổi tiếng, các ông tiền hiền của tộc Dương Ngọc và Nguyễn Bá đã truyền dạy nghề đúc cho bà con đồng tộc, lập ra làng đúc Phước Kiều cho tới nay. Khi các chúa Nguyễn ra sức mở mang, ổn định ở hai xứ Thuận – Quảng, nghề thủ công trong đó có nghề đúc đồng, sản xuất đồ gia dụng phát triển.

Địa Chỉ đúc chuông đồng
Một mẫu chuông đồng dành tham khảo.

Nghề đúc đồng có những bí quyết riêng để có thể tạo ra được những sản phẩm đồ đồng nổi tiếng như:chuông đồng, khánh đồng, nhạc cụ từ đồng, .. mà nhiều nơi biết đến. Một trong những bí quyết đó là pha hợp kim. Qua bao thời tồn tại, phát triển nghề đúc làng Phước Kiều đã tích luỹ được những kinh nghiệm lớn. Để có được sản phẩm (nhất là các loại nhạc khí) người thợ phải mất nhiều thời gian, công sức với sự tỉ mỉ, khéo léo trong việc làm khuôn.

Khuôn đất sét qua nhiều công đoạn: nhồi đất, làm bìa, giáp khuôn, thét khuôn, trổ điệu… Tuỳ sản phẩm mà làm khuôn sống (dùng một lần) hoặc khuôn bền (dùng nhiều lần). Cũng tuỳ sản phẩm, thợ đúc làng áp dụng những kỹ thuật khác nhau trong việc nung khuôn, nấu kim loại, rót khuôn và ra khuôn. Mỗi gia đình có bí quyết pha chế hợp kim riêng để đúc. Như đồng đỏ, đồng thau (đồng pha thiếc), đồng (đồng pha nhôm), đồng xanh (đồng pha kẽm) và đồng thoà (đồng pha vàng).

đúc chuông đồng uy tín, chất lượng
Trong nghề đúc truyền thống, thì làm nguội chính là công đoạn cuối trong việc quyết định chất lượng sản phẩm. Người trong làng nghề Phước Kiều quan niệm, một cái chuông đồng, chiêng mới ra khuôn đánh lên vẫn có tiếng, nhưng chưa phải là tiếng chiêng, mà chỉ như âm thanh ban đầu của một đứa bé mới tập nói, vì thế cần phải tạo cho chiêng ngân vang. Kỹ thuật lấy tiếng nhạc khí là nét riêng của làng đúc Phước Kiều, nhờ đó có thể phân biệt nhạc khí của làng với bất cứ nơi nào khác.

Nếu Quý khách đang có nhu cầu mong muốn đúc chuông đồng hoặc một sản phẩm đồ đồng bất kỳ hãy liên hệ tới Đồng Phước Kiều để được nghệ nhân trực tiếp tư vấn.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH DU LỊCH – THƯƠNG MẠI ĐỒNG PHƯỚC KIỀU

Địa chỉ: Thôn Thanh Chiêm, Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam
Phòng kinh doanh: (05) 103 711 329091 9432 267
Fax: (05) 103 867 990
Email: dongphuockieu@gmail.com
 Website: https://dongphuockieu.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll to Top